Dịch vụ sửa chữa chập điện 1 pha 3 pha tại Quảng Ngãi

Dịch vụ điện nước Quảng Ngãi 24h chúng tôi chuyên khắc phục sửa chập điện 1pha, 3pha tại Quảng Ngãi, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa bảo trì điện, Quý khách khi gặp sự cố hư hỏng điện hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Điện thoại: 0868 76 0246

Dịch vụ sửa chập điện tại Quảng Ngãi.

Chập cháy điện là sự cố hết sức nguy hiểm, tuy nhiên lại thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng, hay thậm chí là do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn. Đội ngũ thợ điện có chứng chỉ hành nghề của 1FIX đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng, một số ví dụ như bên dưới.
Điều quan trọng nhất là sau khi sửa chập điện, sự cố điện gia đình phải được khắc phục triệt để, tránh mất an toàn cho người nhà.
Niềm tin của quý khách sẽ luôn được đặt đúng chỗ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp có chứng chỉ nghề của Điện nước Quảng Ngãi 24h.

Quy trình khắc phục chập điện (hiện tượng ngắn mạch) của Điện nước Quảng Ngãi 24h.

Dịch vụ sửa chữa chập điện 1 pha 3 pha tại Quảng Ngãi
Dịch vụ sửa chữa chập điện 1 pha 3 pha tại Quảng Ngãi
ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NGUYÊN NHÂN KHÔNG PHẢI DO ĐƯỜNG DÂY DẪN ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI
Trong các thiết bị điện, ngắn mạch (chập điện) thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa điện diennuocquangngai24h.com đến sửa thì cũng sẽ cần theo các bước sau.
Bước 1: XÁC ĐỊNH THIẾT BỊ NÀO CÓ HIỆN TƯỢNG NGẮN MẠCH GÂY CHẬP ĐIỆN.
Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).
Ngoài ra cũng cần kiểm tra tương tự với các các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn tất cả đồ điện dân dụng trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi chập điện.
Bước 2: LOẠI BỎ DÂY DẪN, THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÃ BỊ CHẬP CHÁY, HƯ HỎNG
Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố chập điện lặp lại sau này.
Bước 3: THAY THẾ DÂY DẪN ĐIỆN, THIẾT BỊ MỚI
Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ chập điện như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.
Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.
Bước 4
Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đó. Nếu CB không ngắt, thì chúng ta đã sửa thành công ngắn mạch/ chập điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.